Thứ 2: Sữa chua ngũ cốc. Đầu tuần “khởi động” bằng 1 hũ sữa chua trộn cùng 3 muỗng ngũ cốc (bran cereal), một ít trái cây tươi như dâu, đào, nho… bạn sẽ có được năng lượng dồi dào cho tuần mới. Ngũ cốc và trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin, kết hợp cùng sữa chua nhiều canxi, riboflavin, kali, phốt pho, kẽm,carbohydrate.Vì thế, đây được xem là bữa sáng rất tốt cho cơ thể, mang lại sự sảng khoái cả ngày cho bạn.
Thứ 3: Sữa chua nếp cẩm. Nếp cẩm vo sạch, ngâm trong nước ấm 3 - 4 giờ và đun lửa vừa, thêm ít lá dứa hoặc nước cốt dừa để tăng thêm vị béo và hương thơm nếu thích. Nấu đến khi nếp cẩm sánh đặc (không nấu quá khô như cơm) thì để nguội. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy nếp cẩm, sữa chua và đá cho vào cốc, trộn đều là có thể thưởng thức. Đây là món ăn nhẹ, ngoài giá trị giải khát còn cung cấp dinh dưỡng giúp cơ thể thêm sảng khoái.
Thứ 4: Sinh tố sữa chua cà chua. Một hộp sữa chua cùng hai trái cà chua, một muỗng nước chanh, đá, thêm ít sữa tươi cho vào máy xay nhuyễn, cho ra ly và thưởng thức. Món này giàu vitamin A và C rất tốt cho sức khỏe, cà chua còn có tác dụng làm mát, chống nóng và dưỡng da.
Thứ 5: Tôm chiên giòn xốt sữa chua. Sữa chua cũng rất ngon miệng nếu làm món mặn chính, vì vậy, hãy kết thúc một tuần thật ngon miệng bằng món tôm chiên giòn sốt sữa chua. Tôm làm sạch, ướp với nước gừng, tiêu, gia vị, lăn qua bột, trứng đánh bông và chiên giòn. Sữa chua ngon hòa cùng ớt Đà Lạt, hành tây cắt hạt lựu, nêm nếm cho vừa ăn sẽ là món xốt tuyệt hảo để quết lên tôm. Sữa chua nên chọn loại có vị béo thơm, dẻo để xốt có được độ sánh mịn ngon lành.
Thứ 6: Salad trái cây sữa chua. Cuối tuần, bạn có thể đổi món bằng cách làm salad sữa chua, với các loại rau củ như bông cải, đậu cove, cà rốt luộc sơ cùng các loại rau salad (nên ngâm rau củ qua nước đá để giữa được độ giòn). Với món ăn này, cách làm xốt sữa chua rất quan trọng. Bạn nên chọn loại sữa chua ngon làm từ 100% sữa tươi, hòa cùng vài giọt chanh và muối cho đậm đà trước khi rưới lên salad. Nếu thích, bạn có thể thêm ít tiêu để tăng hương vị.
Thứ 7: Khoai lang tím trộn sữa chua mật ong. Hai củ khoai lang tím hấp chín, bóc vỏ và nghiền nát (không xay nhuyễn), cho vài muỗng sữa tươi vào trộn đều. Món này ăn kèm với xốt sữa chua hòa cùng vài giọt mật ong rất lạ miệng. Sữa thanh mát của sữa chua sẽ giúp món ăn không ngấy, lại cung cấp nhiều dưỡng chất và lợi khuẩn giúp việc tiêu hóa tốt hơn.
Chủ nhật: Sữa chua trái cây. Các loại trái cây tươi như thanh long,dâu tây, lê, đào, mít, chuối, kiwi, nho, seri, dưa hấu... rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông cho vào cốc và đổ sữa chua lên trên, thêm đá bào và thưởng thức. Sữa chua trái cây có vị ngọt thơm của hoa quả tươi, vị béo thơm của sữa chua, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và cả chất xơ cho cơ thể. Bạn nên trộn sữa chua với nhiều loại hoa quả để tăng thêm phần hấp dẫn.
Món ăn của bạn sẽ ngon hơn với sữa chua làm từ 100% sữa tươi. Với phương pháp lên men toàn phần kéo dài từ sữa tươi nguyên chất, sữa tươi Love’in Farm có cấu trúc mịn màng và hương vị thơm ngon tự nhiên, sẽ là nguồn dưỡng chất giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái cả tuần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét