3 năm trước, trong một lần kiểm tra sức khỏe định kỳ, tôi phát hiện có các tế bào lành tính ở ngực nhưng chủ quan không phẫu thuật. Mới đây, đi khám lại, tôi mới biết, chúng đã trở thành tế bào ác tính và tôi bị ung thư vú.
Ban đầu tôi rất hoảng loạn và bất an, nhờ có sự chỉ dẫn của các bác sĩ, sự động viên của gia đình, bạn bè tôi dần bình tĩnh trở lại và đồng ý lên bàn phẫu thuật. Thể trạng tôi rất lạ, trong giai đoạn điều trị hóa trị, hồng cầu và bạch cầu của tôi lên xuống thất thường. Điều này khiến quá trình chữa bệnh chậm trễ, cơ thể tôi rất mệt mỏi, tôi phải tiêm bạch cầu trong suốt thời kỳ này.
Những lúc như vậy, tôi không ăn uống được gì, mỗi ngày chỉ uống 3 ly sữa Prosure để giữ sức khỏe. Bước sang giai đoạn xạ trị, tôi dần dần ăn uống trở lại bình thường. Sáng tôi thường ăn cháo với muối; hai bữa chính tôi ăn canh rau ngót nấu với thịt, thịt heo nạc rang, luộc, tôm, cá thu (hấp, nấu canh chua), thịt già, vịt luộc, kho bỏ da và một tuần ăn 2 bữa trứng. Thêm đó, tôi còn ăn nhiều trái cây, như cam sành và bưởi ngọt, những loại quả có vị ngọt.
Từ lúc điều trị bệnh ung thư vú đến giờ tôi hay uống diệp hạ châu (cây chó đẻ) mỗi ngày. Vì cơ thể có hóa chất nhiều vào người nên bác sĩ bảo tôi phải uống nhiều nước để làm mát gan. Diệp hạ châu sao vàng, hạ thổ, đun một nhúm nhỏ vào một cái tích (ấm trà) và uống hằng ngày. Để bổ sung chế độ ăn uống, tôi còn chăm chỉ luyện tập thể dục, mỗi buổi sáng và tối, tôi tập thể dục một tiếng. Tôi thường đi bộ bằng chân không đeo dép, chỉ mang một đôi tất da mỏng, vì tôi đọc trong một quyển sách có một bệnh nhân ung thư cũng đã làm thế và ông bảo, những viên sỏi ngoài đường sẽ kích thích bàn chân, điều này sẽ tốt cho sức khỏe.
Hiện, tôi tận hưởng cuộc sống hằng ngày bình thường của mình, êm đềm và hạnh phúc bên chồng con. Tôi chỉ khuyên các bệnh nhân ung thu vu là nên thường xuyên bồi dưỡng sức khỏe bằng sữa Prosure vì nó rất tốt trong quá trình điều trị bệnh ung thư.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét