Nguyên liệu:
- Bột làm bánh bao: 400 g
- Men khô (có sẵn trong bột bánh bao)
- Bí đỏ: 150 g
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Đường bột
- Nước (hoặc sữa tươi): 1 ít
- Men khô (có sẵn trong bột bánh bao)
- Bí đỏ: 150 g
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Đường bột
- Nước (hoặc sữa tươi): 1 ít
Cách làm:
Bước 1: Pha một nửa men khô cùng với 200 g bột. Cho một ít đường vào rồi từ từ cho nước vào khoảng 20 ml dùng đũa khuấy đến khi thấy vừa và có thể dùng tay nhào bột. Nhào khoảng 10 phút thì cho nửa muỗng dầu ăn vào rồi nhào tiếp 10 phút nữa. Để bột nghỉ trong 1 tiếng hoặc hơn để bột nở (phần bột nhào không nên quá khô).
Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch cho vào hấp chín rồi trộn với phần bột và men khô còn lại.
Nhào bột tương tự như bước 1 đến khi bột thành một khối đồng nhất.
Bước 3: Cán dẹt 2 phần bột ra. (Tùy theo độ dày hay mỏng mà bạn thích).
Đặt phần bột bí đỏ lên trên rồi cuộn tròn lại.
Bước 4: Dùng dao chia bột thành từng phần bằng nhau. (Nếu thích bạn có thể nặn thành các hình bạn thích) còn không chỉ việc xếp vào xửng đem hấp cách thủy.
Và sản phẩm bánh bao chay bí đỏ mới ra lò đây ạ. Bánh bao chay bí đỏ ăn nóng rất ngon. Nếu thích có thể chấm cùng sữa.
Chú ý: Trong quá trình hấp bánh nên đậy một chiếc khăn lên trên để tránh phần nước rơi vào, khi thấy bánh nở đều dùng tăm xăm bánh nếu bột không dính có nghĩa là bánh bao chay đã chín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét