Thưởng thức từng lát bánh pound cake vị cam thơm ngon, mềm xốp thật thích.
Nguyên liệu:
- 265g bột mì
- 7g bột nở; 170g bơ mềm; 165g đường; 3 quả trứng lớn; 180ml sữa; 90ml nước cam; vỏ 1 quả cam mài nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị
- Chuẩn bị một khay nướng bánh pound cake hình chữ nhật có kích cỡ 20 x 10cm. Phun ít dầu ăn rồi xoa ít bột mì đều xung quanh bên trong khuôn để chống dính.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C). Vắt nước cam và mài vỏ 1 quả cam.
- Rây bột mì với bột nở vào trong một bát.
Bước 2: Đánh kem và đường bằng máy trộn đứng cho đến khi hỗn hợp sáng màu và mịn. Khoảng 2-3 phút.
Cho trứng vào, đánh tiếp (lưu ý cho từng quả trứng vào, đánh lần lượt.
Đổ một nửa hỗn hợp bột, 1 một nửa sữa, 1 nửa chỗ nước cam vào. Đánh ở tốc độ thấp. Sau đó thêm chỗ bột, sữa, nước cam còn lại, tiếp tục đánh cho đến khi chúng kết hợp.
Sau đó, cho vỏ cam vào, dùng phới khuấy đều.
Đổ bột vào khuôn.
Bước 3: Nướng 55 phút hoặc cho đến khi dùng tăm nhọn xiên vào giữa bánh, thấy tăm sạch là được.
Để nguội 10 phút rồi cho bánh ra khỏi khuôn, để trên giá cho nguội hẳn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh pound cake vị cam nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét